ครบรอบอีกปี

posted on 28 May 2012 14:26 by boxboy directory Diary
หุหุ
:) 
 
เพิ่งสังเกตว่าอัตราความถี่ในการโพสต์ของตัวเองเท่ากับ 1 โพสต์ต่อหนึ่งปี Frown
 
นับว่าต่ำจนน่าละอายอย่างยิ่ง
 
ไม่ใช่ว่าไม่มีเรื่อง คือคิดอะไรไม่ออก แต่บางจังหวะนาทีชีวิตมันก็ไม่เอื้อ (คำแก้ตัวแกนๆ) 
ขี้เกียจ (เริ่มเข้าประเด็น)
ไม่แน่ใจ คลางแคลงใจ และไม่มั่นใจว่าสิ่งที่เขียนไปมันจะออกมาดี หรือจะมีคนอื่นหรือจะมีคนสนใจชอบอ่านหรือเปล่า (ออกแนวเขินอาย) ที่แน่ๆ คือหลายๆ ครั้งก็อยากโพสต์ แล้วอาย หลายครั้งก็ขี้เกียจ ปล่อยไปปล่อยมาก็เลยเป็นปีทุกทีสิน่า  (บ่นกับตัวเอง)  
 
....
 
ช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมา (ไหนๆ ก็ปล่อยมาขนาดนี้) ถ้าลองทบทวนดูจะพบว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปมากมายในชีวิต ได้พบเจอติดต่อพูดคุยกับคนมากหน้าหลายตา ทั้งที่คุ้นเคยและไม่คุ้นเคย  หลายๆ คนที่เคยคุ้นเคย เมื่อกลับมาพบเจอกันอีกครั้งก็กลับพบว่าไม่คุ้นไม่รู้จักเสียแล้ว ทำให้บางครั้งก็ต้องกลับมาเริ่มทำความรู้ัจักกันใหม่อีกครั้ง 
 
ช่วงนี้เริ่มเข้าสู่การปรับโหมด ปรับจังหวะชีวิตให้นิ่งขึ้น หลายๆ อย่างเริ่มดูเข้าที่ (หวังว่าจะเป็นอย่างนี้อีกนานๆ) แต่บทเรียนที่่ผ่ามาก็สอนให้รู้ว่าอย่าประมาท เมื่อมีช่วงเวลาดีๆ เข้ามาก็ให้มีความสุขและชื่นชมกับมัน เมื่อหมดโปรโมชั่น หรือมีสิ่งที่ไม่คาดฝันเข้ามาทำให้จังหวะไม่ราบรื่น สะดุด ขลุกขลัก ก็ให้เตือนตัวเองว่าเดี๋ยวมันก็ผ่านไป (ก็ผ่านมาตั้งกี่ครั้งแล้วนี่เนาะ) มันเข้ามาก็ดีจะได้มีแบบฝึกหัดชีวิตให้แก้ให้ลองผิดลองถูกได้ พอมันผ่านไปแ้ล้วก็จะได้ยินดีกับสิ่งที่ตามมา  
 
มันคงเป็นวัฏจักรชีวิต เป็นวาระของแต่ละสิ่ง ไม่ควรไปเร่่งหรือไปขัดขวางแต่ควรจะเข้าใจและเรียนรู้ไปกับแต่ละสิ่งที่เข้ามา  
 
อาจะได้เขียนอะไรอีกในเร็วๆ นี้ หรืออาจจะไม่ไม่รู้ รู้แต่ว่าที่วันนี้ได้ทบทวนอะไรไปบ้างเล็กๆ น้อยๆ ก็เหมือนได้เบรคและรวบรวมความคิด เพื่อเดินหน้าต่อไป
 
มีความสุขจริงๆ นะวันนี้ 
 
 

Comment

Comment:

Tweet